Tin tức

TẠI SAO PHẢI THAY DẦU PHANH ĐỊNH KỲ?

Dầu phanh đảm nhiệm vai trò truyền lực tác động từ bàn đạp phanh đến các bộ phận của hệ thống phanh một cách chính xác nhất, giúp hệ thống phanh hoạt động hiệu quả. Dầu phanh tốt với độ nhớt thích hợp đóng vai trò quyết định để xe có thể vận hành an toàn, không ăn mòn kim loại và các vật liệu của hệ thống phanh (cao su, chất dẻo, gang, thép,…), đảm bảo bôi trơn chịu tải cao…

                                 

I. Ưu điểm của dùng dầu phanh chính hiệu:

Dầu phanh chính hiệu Toyota được pha chế, kiểm nghiệm và sử dụng đặc biệt dành cho chiếc xe Toyota của bạn, giúp truyền lực phanh tối ưu từ chân phanh đến cơ cấu phanh, giúp phanh hiệu quả khi cần thiết, đồng thời không gây ăn mòn các chi tiết kim loại, rò rỉ dầu phanh.

1. Ngăn ngừa ăn mòn kim loại

Dầu phanh chính hiệu Toyota được thiết kế đặc dụng cho xe Toyota, đảm bảo không xảy ra hiện tượng piston và xy lanh bị ăn mòn, rò rỉ dầu phanh.

2. Không giãn nở cao su

Dầu phanh khiến các chi tiết phanh bằng cao su trương nở và mềm đi. Dầu phanh Toyota chính hiệu cho phép cao su giãn nở một cách tối ưu.

3. Thay đổi điểm sôi

Dầu phanh hấp thụ hơi nước trong không khí nên điểm sôi dần thấp đi. Khi ma sát nhiệt xuất hiện trong cơ cấu phanh, các bọt khí được sinh ra và gây hiện tượng hóa hơi. Nhờ có công thức pha chế đặc biệt, sự hấp thụ nước của dầu phanh chính hiệu Toyota giảm xuống mức thấp nhất, giúp hạn chế thay đổi điểm sôi, giảm nguy cơ khóa hơi. 

           

II. Tác hại của việc dùng dầu phanh không chính hiệu

Dầu phanh không chính hiệu không được thiết kế riêng cho xe Toyota nên dễ dẫn đến hiện tượng ăn mòn kim loại, hoặc sự giãn nở quá mức các chi tiết cao su, phanh không an toàn.

1. Ăn mòn kim loại

 Do không được kiểm nghiệm thành phần hóa chất, sử dụng dầu phanh không chính hiệu rất dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn piston và xy lanh, dầu phanh bị rò rỉ, khả năng hãm phanh kém. 

2. Giãn nở cao su

 Dầu phanh loại thường không được thiết kế cho xe Toyota. Khi sử dụng loại này, các chi tiết làm bằng cao su bị giãn nở quá mức và hư hỏng, hoặc giãn nở không tương thích dẫn đến rò rỉ dầu phanh.

Lưu ý: Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, độ biến chất của dầu phanh không thể quan sát bằng mắt thường, Toyota Hải Dương khuyến cáo quý khách nên thay thế định kỳ sau mỗi 40.000km hoặc sau 36 tháng tùy điều kiện nào đến trước.